บางกอกสไมล์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน คลิกนิกจัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน บางกอกสไมล์เด็นทัลคลินิก
จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน หน้าแรก ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน คลินิกของเรา จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ทันตกรรม ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน ทันตแพทย์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน คนไข้ ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน อัตราค่าบริการ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ติดต่อเรา ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน สมัครงาน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน
บางกอกสไมล์เด็นทัลคลินิก
 
ทันตกรรม จัดฟัน (Orthodontics)

การจัดฟัน

การจัดฟันเป็นการรักษาความผิดปกติในการเรียงตัวของฟันและการสบฟัน เช่นการสบฟันไม่ดี มีฟันซ้อนเก หรือมีช่องว่างระหว่าฟัน การจัดฟันจึงเป็นการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง การจัดฟันจะช่วยให้ฟันเรียงตัวดีขึ้น ฟันสวยขึ้น ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของคนไข้อีกด้วย สำหรับผลที่ได้รับหลังจาการจัดฟันขึ้นอยู่กับอายุ และสภาพของฟันของแต่ละบุคคลด้วย

ข้อดีของการจัดฟัน

• การจัดฟันช่วยให้สบฟันดีขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการบดเคี้ยว การที่ฟันเรียงเรียบ สบสนิททุกซี่ ย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารดีขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายด้วย

• การจัดฟันช่วยให้ทำความสะอาดฟันได้ง่ายขึ้น ทำให้สุขภาพภายในช่องปากดีขึ้น ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดฟันผุ หรือเหงือกอักเสบ การมีฟันซ้อนเกจะทำให้มาเศษอาหารตกค้างตามชอกฟันที่ซ้อนเก จัดฟันจึงทำให้ฟันผุเกิดง่าย การมีฟันเรียงเรียบจะช่วยลดการตกค้างของเศษอาหารเหล่านี้ได้ เป็นการลดการเกิดฟันผุ และไม่มีกลิ่นปาก

• การจัดฟันช่วยให้ฟันเรียงตัวสวย ทำให้เกิดรอยยิ้มที่สวยงาม ทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น ฟันที่เรียงเรียบ, สวย, เป็นระเบียบย่อมทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในการยิ้มกว้าง และกล้าแสดงออก ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น และทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

การจัดฟันชนิดต่างๆ


การจัดฟันชนิดโลหะ Metal braces

เป็นการจัดฟันโดยการติดเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า แล้วใส่ลวดผ่านเครื่องมือเหล่านี้ เพื่อทำการเคลื่อนฟันและเรียงฟันให้สวยงาม วิธีนี้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะกับกลุ่มวัยรุ่น วัยเริ่มทำงาน ตลอดจนคนไข้ทั่วไป เนื่องจากมีสีมากมายที่มีให้เลือกตามความพอใจของคนไข้ข้อดี

เป็นวิธีจัดฟันที่ใช้กันมาอย่างแพร่หลาย และเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด โดยเครื่องมือทำด้วยวัสดุที่เป็นโลหะ ผิวเรียบเป็นมันวาว ทำให้คราบอาหารและจุลินทรีย์ติดได้ยากกว่าวัสดุชนิดอื่น และการติดด้านนอกของฟันทำให้การทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อควรระวัง
ใช้ระยะเวลาในการจัดฟันค่อนข้างนานคือ1-3ปี และอาจเกิดการระคายเคืองในช่องปากที่เกิดจากเครื่องมือจจัดฟันได้ง่าย

รายละเอียดค่าใช้จ่าย ราคา
ค่า X’Ray + พิมพ์ปาก 1,850 บาท
ค่าติดเครื่องมือ ไม่มี
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 1 – 6 4,000 บาท / ครั้ง
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 7 เป็นต้นไป 1,500 บาท / ครั้ง

* ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข้
** ค่าติดเครื่องมือสามารถผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0 % ระยะเวลา 6 – 10 เดือนการจัดฟัน Damon

เหมาะกับผู้ที่มีเวลาพบคุณหมอน้อย และอยากจัดฟันให้เร็วขึ้น Damon3 เป็นเครื่องมือที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ โดยไม่มีแรงเสียดทานระหว่างเครื่องมือจัดฟัน กับลวดจัดฟัน และยังช่วยลดอาการเจ็บระหว่างจัดฟันได้ดี ทำให้ทันตแพทย์สามารถควบคุมความรุนแรงในการจัดฟันได้อย่างเต็มที่ สามารถลดจำนวนครั้งที่มาพบทันตแพทย์ระหว่างการรักษาลง ไม่จำเป็นต้องมาเปลี่ยนทุกเดือน เหมาะสำหรับคนไข้ที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือต้องเดินทางบ่อยๆข้อดี

1. เจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบโลหะ ด้วยการเคลื่อนฟันโดยใช้แรงเบาๆ ความฝืดต่ำทำให้การเคลื่อนฟันมีความเจ็บน้อยลงกว่าเดิมค่อนข้างเยอะ
2.ใช้ระยะเวลาน้อยกว่า การจัดฟันดามอน จะลดระยะเวลาที่ใช้ในการรักษาจากเดิม
3.มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันอย่างมาก การจัดฟันแบบDamon มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันให้เข้ากับตำแหน่งที่ต้องการมากที่ สุด ดังนั้นสิ่งที่ตามมาก็จึงทำให้มันใช้ระยะเวลาในการรักษาที่น้อยกว่าการจัดฟันด้วย วิธีอื่น
4. ลดโอกาสในการถอนฟันลงอย่างมาก ด้วยระบบการจัดฟันดามอนนี้ ทันตแพทย์จัดฟันสามารถใช้วิธีการขยายพื้นที่การเรียงตัวของฟันออกไปได้ โอกาสในการถอนฟันเพื่อหาช่องว่างจึงลดลง และเมื่อไม่มีการถอนฟัน การยิ้มในตอนจบการรักษาจึงดูสวยงามกว่าด้วยการเห็นฟันที่มีการเรียงตัวที่ สวยงามไม่มีช่องว่างระหว่างฟันกับแก้มมากเกินไป

ข้อควรระวัง
1.ค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการจัดฟันแบบโลหะ
2.ต้องการความร่วมมือจากผู้ที่มาจัดฟันมาก ตั้งแต่การทำความสะอาด เนื่องจากความซับซ้อนของเครื่องมือที่เป็นบานปิดเปิด ทำให้ไวต่อการเกิดหินปูหากคนไข้ไม่รักษาความสะอาดให้ดี ซึ่งทำให้การเปิดเข้าออกของแบร็เก็ตทำได้ยากมาก
3. ด้องทำโดยทันตแพทย์ที่มีความชำนาญ ด้วยแบร็คเก็ตจัดฟัน ระบบ Damon ทันตแพทย์จัดฟันจึงด้องศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม เนื่องจากมีความซับซ้อนของเครื่องมือและวิธีการักษายุ่งยากขึ้น ซึ่งต่างจากการจัดฟันในรูปแบบเดิมค่อนข้างมาก ทันตแพทย์ที่ทำงานด้่านนี้จึงมีไม่มากนัก และต้องการศึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อผลการรักษาที่ดีต่อผู้ที่มารับบริการ

รายละเอียดค่าใช้จ่าย Damon 3 Damon Q Damon Q Clear
ค่า X’Ray + พิมพ์ปาก 1,850 บาท 1,850 บาท 1,850 บาท
ค่าติดเครื่องมือ 15,000 18,000 18,000
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 1 – 6 5,000 บาท / ครั้ง 5,000 บาท / ครั้ง 5,000 บาท / ครั้ง
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 7 เป็นต้นไป 2,500 บาท / ครั้ง 2,500 บาท / ครั้ง 2,500 บาท / ครั้ง

* ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข้
** ค่าติดเครื่องมือสามารถผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0 % ระยะเวลา 6 – 10 เดือน
การจัดฟันแบบคริสตัล Inspire Ice

การจัดฟันแบบเซรามิคแบบใส วัสดุที่ใช้ในการจัดฟันได้รบการพัฒนามากขึ้น ช่วยให้มีทางเลือกเพิ่มขึ้นให้แก่ผู้สนใจ โดยนอกเหนือจากใช้วัสดุโลหะแบบทั่วๆไปในการจัดฟันแบบติดแน่น ปัจจุบันได้มีวัสดุใสเหมือนแก้วคริสตันและมีความแข็งแรงเนื่องจากเป็นแก้วที่ไม่ติดสี ที่ช่วยให้วัสดุในการจัดฟันกลายเป็นที่สังเกตเห็นได้น้อยลงด้วยข้อดี

- วัสดุที่ใช้เป็นเซรามิกที่มีความ แข็งแรง สวยงาม มีขนาดเล็ก ทำให้คนไข้รู้สึกมั่นใจขณะสวมใส่ และลดการระคายเคืองจากเครื่องมือจัดฟัน
- ข้อควรระวัง เครื่องมือจัดฟันแบบเซรามิคถึงแม้ว่าจะมีความแข็งแรงและผิวที่เรียบมันวาว แต่ก็ยังน้อยกว่าแบบโลหะ จึงทำให้ต้องดูแลระมัดระวังและรักษาเครื่องมือเป็นพิเศษ

รายละเอียดค่าใช้จ่าย ราคา
ค่า X’Ray + พิมพ์ปาก 1,850 บาท
ค่าติดเครื่องมือ 13,000
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 1 – 6 5,000 บาท / ครั้ง
ค่าจัดฟัน ครั้งที่ 7 เป็นต้นไป 1,500 บาท / ครั้ง

* ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข้
** ค่าติดเครื่องมือสามารถผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0 % ระยะเวลา 6 – 10 เดือน
การจัดฟันแบบใสถอดได้ Invisalign

อินวิสไลน์ (Invisalign) คือการจัดฟันแบบสวยใสจากอเมริกาที่ใช้ชุดของเครื่องมือซึ่งออกแบบมาเฉพาะแต่ละท่าน การจัดฟันชนิดใหม่นี้สามารถนำรอยยิ้มอันสวยใส กลับมาให้ท่านได้ใหม่ดุจเนรมิต ไม่ว่าปัญหาของท่านจะเป็นฟันห่าง ฟันซ้อนเก หรือฟันกลับมาเกใหม่ หลังจากจัดฟันเสร็จไปนานแล้วข้อดี
1.การจัดฟันแบบ Invisalign สามารถถอดออกได้
- เครื่องมือจัดฟันแบบ Invisalign สามารถถอดออกได้ตามที่คนไข้ต้องการ ไม่ว่าจะขณะรับประทานอาหาร หรือทำความสะอาดช่องปาก

2. การจัดฟันแบบ Invisalign ออกมาแบบมาเฉพาะกับแบบฟันคนไข้
- เครื่องมือจัดฟันจะถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับกับแบบฟันของคนไข้คนนั้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดฟันให้มากขึ้น

3.การจัดฟันแบบ Invisalign สบายต่อการสวมใส่
- ชิ้นเครื่องมือถูกออกแบบมาให้ขอบเรียบ ซึ่งจะไม่ระคายต่อเหงือกและกระพุ้งแก้ม ช่วยลดการเกิดบาดแผลในช่องปาก นอกจากนี้เครื่องมือยังมีความใส คนทั่วไปจะไม่สังเกตเห็นว่าทำการจัดฟันอยู่

ข้อควรระวัง
การจัดฟันชนิดนี้ ต้องได้รับความร่วมมือจากคนไข้ เพื่อให้มีการใส่เครื่องมือตามระยะเวลาที่กำหนด

รายละเอียดค่าใช้จ่าย ราคา
ค่า X’Ray + พิมพ์ปาก 1,850 บาท
ค่าติดเครื่องมือ 140,000 – 180,000 บาท
กรณีชำระ 2 งวด  
- ค่าใช้จ่ายก่อนการรักษา 100,000 – 140,000 บาท
- ค่าใช้จ่ายเมื่อมารับเครื่องมือ 40,000 บาท

* ระยะเวลาในการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพฟันของคนไข้
** ค่าติดเครื่องมือสามารถผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต 0 % ระยะเวลา 6 – 10 เดือน


 
ข้อมูล นาย นางสาว นาง
ชื่อ:
นามสกุล:
อายุ:
อีเมล์:
เบอร์โทรศัพท์ *
บริการที่ท่านสนใจ:
รายละเอียด:
สาขาที่สะดวก :
กรุงเทพฯ
  เพลินจิต
สุขุมวิท 21 ( อโศก )
สีลม
ภูเก็ต
   
 
 
 
menu-right
 
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ซูม ไวท์เทนนิ่งครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน
Zoom Whitening
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ลุมิเนียร์ ( Lumineer)
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การฟอกสีฟันด้วยแสงเลเซอร์
Laser tooth whitening
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ทันตกรรมรากเทียม
Dental Implant
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การเคลือบผิวฟัน
Dental Veneer
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การครอบฟัน
Dental Crown
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน จัดฟันแบบไร้เครื่องมือติดฟัน
Invisalign®(USA)
 
 
 
 

 

ภาพตัวอย่าง
 

คนไข้
ประทับใจคลินิกทันตกรรม
บางกอกสไมล์หลายอย่างค่ะ...

คุณท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ
   
   

พี่ๆ หมอๆน่ารักทุกคนเลย
โดย เฉพาะพี่ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณมากครับที่ให้
การดูแล อย่างดีนะครับ...

คุณจุ๊น กิตติคุณ
   
ครั้งแรกจริงๆ ที่มาทำฟันที่นี้ ประทับใจมากๆ คุณหมอเก่ง ไม่เจ็บเลย..

คุณลิขสิทธิ์ มั่นพุทธคุณ
more
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน

footer
ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน

จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย หน้าแรก หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ คลินิกจัดฟัน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย ทันตกรรม หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ ทันตแพทย์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย คนไข้ หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ อัตราค่าบริการ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย ติดต่อเรา หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ สมัครงาน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย

Copyright©by Thailanddental.net | ที่บางกอกสไมล์เด็นทัลคลิกนิก