ดัดฟัน จัดฟัน คลินิกดัดฟัน ที่บางกอกสไมล์เด็นทัลกรุ๊ป คลีนิกดัดฟัน ทันตกรรมดัดฟัน คลินิกจัดฟัน ด้วยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

thailanddental
หน้าแรก คลินิกของเรา ทันตกรรม ทันตแพทย์ คนไข้ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา ร่วมงานกับเรา
 
ทันตกรรมจัดฟัน (Orthodontics)
 
การจัดฟันมีด้วยกัน 5 แบบ
     
การจัดฟันชนิดโลหะ การจัดฟันด้วยเครื่องมือชนิดใส การจัดฟันแบบด้านใน หรือ ด้านลิ้น
การจัดฟันชนิดโลหะชนิดพิเศษ จัดฟันสวยใส ไร้เครื่องมือติดฟัน

ข้อดีของการดัดฟัน
1. ช่วยพัฒนาให้บุคลิกภาพดีขึ้น ฟันที่เรียงเรียบ, สวย, เป็นระเบียบย่อมทำให้คุณมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในการยิ้มกว้าง และกล้าแสดงออก ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น และทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ดัดฟัน

2. ช่วยลดการเกิดฟันผุ
และช่วยลดการเกิดเหงือกอักเสบ ดัดฟัน และลดการมีกลิ่นปาก การมีฟันซ้อนเกจะทำให้มาเศษอาหารตกค้างตามชอกฟันที่ซ้อนเก ดัดฟัน จึงทำให้ฟันผุเกิดง่าย การมีฟันเรียงเรียบจะช่วยลดการตกค้างของเศษอาหารเหล่านี้ได้ เป็นการลดการเกิดฟันผุ และไม่มีกลิ่นปาก

3.ช่วยให้การบดเคี้ยวดีขึ้น
การที่ฟันเรียงเรียบ ดัดฟัน สบสนิททุกซี่ ย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารดีขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายด้วย

4.ช่วยให้ทำความสะอาดฟันได้ง่ายขึ้น

ใน กรณีนี้เราจะเห็นได้ชัดเจนในคนไข้ที่มีฟันเกมากๆ ซึ่งการทำความสะอาดให้ทั่วถึงทุกตำแหน่ง เป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากหรือ แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยและสิ่งนี้เองก็จะเป็นสาเหตุของโรคฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์ท้ายที่สุดก็จะต้องสูญเสียฟันซี่นั้นๆ ไปในกรณีนี้ถ้าคนไข้ที่มีฟันเกได้รับการตรวจ วินิจฉัยและแก้ไขได้ถูกต้องโดยการดัดฟัน ให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ก็จะช่วยให้คนไข้ทำความสะอาดฟันได้ง่ายและทั่วถึงขึ้น การสูญเสียฟันก่อนกำหนดเนื่องจากฟันเก ก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งในปัจจุบัน ทางทันตกรรมจัดฟัน หรือดัดฟันก็ถือว่าเป็นทันตกรรม ป้องกันได้อย่างหนึ่ง

5.ช่วยให้มีการออกเสียงพูดได้ถูกต้องและชัดเจน

คนไข้มีฟันห่าง นอกจากจะทำให้ขาดความมั่นใจ ในตัวเองนอกจากรอยยิ้มที่ไม่สวยงามแล้ว ยังมีผลต่อการออกเสียงอีกด้วยโดยเฉพาะเสียง ส นอกจากนี้ยังสามารถเห็นได้ชัดเจน ในคนไข้ที่มีลักษณะการคบฟันหน้าแบบสบเปิด (หมาย ถึงฟันหน้าบนและล่างสบกันไม่สนิทกัดเส้นก๋วยเตี๋ยวไม่ขาด) กล่าวคือคนไข้จะออกเสียง ส ไม่กัดลิ้นของคนไข้จะยื่นมาอยู่ระหว่างฟันหน้าล่าง

 

บางกอกสไมล์เด็นทัลกรุ๊ป

คลีนิกจัดฟัน ดัดฟัน สีลม, สุขุมวิท, ภูเก็ต

โดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจัดฟัน

เทคโนโลยีการจัดฟันขั้นสูงนี้ เป็นลิขสิทธ์เฉพาะจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี 3D computer graphic design ชั้นสูงจากอเมริกา เพื่อออกแบบเครื่องมือเฉพาะบุคคล โดยเครื่องคอมพิวเตอร์จะทำการกำหนดทิศทางและตำแหน่งการเคลื่อนที่ของฟัน ตามแผนการรักษาที่ได้ถูกวางแผนเอาไว้ โดยเครื่องจะบันทึกทุกๆ ตำแหน่งที่มีการเปลี่ยนแปลงของการเคลื่อนที่ของฟัน จากนั้นจะทำการออกแบบเครื่องมือ ตามตำแหน่งการเคลื่อนที่ของฟันที่ได้ถูกวางแผนการรักษาเอาไว้ โดยเครื่องมือจัดฟันจะมีลักษณะเป็นพลาสติกใส โดยมีจำนวนชิ้นของเครื่องมือเท่ากับระยะการเคลื่อนที่ของฟันที่ถูกออกแบบไว้ โดยผู้ที่จัดฟันสามารถเปลี่ยนเครื่องมือด้วยตัวเองทุกๆ 2-3 อาทิตย์ เครื่องมือมีความใส จนยากที่ใครจะสังเกตเห็น ช่วยลดความกังวลในรอยยิ้มจากการใส่เหล็ก นอกจากนี้ยังสามารถถอดเครื่องมือได้ด้วยตนเองทุกครั้งที่ต้องการ เพิ่มความสะดวกสบายระหว่างการรับประทานอาหาร และการแปรงฟัน
ข้อดี
เป็นเทคโนโลยีล่าสุดสำหรับการจัดฟันจากอเมริกา โดยการใช้คอมพิวเตอร์ในการออกแบบ ดังนั้น จึงลดความผิดพลาดในการเคลื่อนฟันได้มาก เครื่องมือทำจากวัสดุบางใส ไร้สี ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยเน้นความโปร่งแสง ไม่ให้สังเกตเห็นได้ง่าย และสามารถถอด ออกได้ทุกครั้งที่ต้องการ ไม่ว่าจะระหว่างรับประทานอาหาร หรือทำความสะอาดช่องปาก และยังให้ความรู้สึกที่สะดวกสบายแก่ผู้ต้องการจัดฟันมากกว่าการติดเครื่องมือแบบทั่วๆไป และสามารถช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาการเกิดฟันผุ อันเนื่องจากไม่มีเครื่องมือหรือลวดที่ทำให้ไม่สะดวกในการรักษาความสะอาดฟัน และรับประทานอาหารได้โดยไม่ต้องกังวลว่า เครื่องมือจะหลุด หรือเศษอาหารจะติดฟันแล้วทำความสะอาดยาก

 
Menu Left - บางกอกสไมล์เด็นทัลกรุ๊ป
 
  ทันตกรรมจัดฟัน
Orthodontics
  ซูม ไวท์เทนนิ่ง
Zoom Whitening
  ลุมิเนียร์
Lumineer
  การฟอกสีฟันด้วยแสงเลเซอร์
Laser tooth whitening
  ทันตกรรมรากเทียม
Dental Implant
  การเคลือบผิวฟัน
Dental Veneer
  การครอบฟัน
Dental Crown
  จัดฟันแบบไร้เครื่องมือติดฟัน
Invisalign®(USA)
     
ภาพตัวอย่าง
คนไข้
ประทับใจคลินิกทันตกรรม
บางกอกสไมล์หลายอย่างค่ะ...

คุณท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ
   

พี่ๆ หมอๆน่ารักทุกคนเลยโดย เฉพาะพี่ประชาสัมพันธ์ ขอบคุณมากครับที่ให้การดูแล อย่างดีนะครับ...

คุณจุ๊น กิตติคุณ

   
ครั้งแรกจริงๆ ที่มาทำฟันที่นี้ ประทับใจมากๆ คุณหมอเก่ง ไม่เจ็บเลย..

คุณลิขสิทธิ์ มั่นพุทธคุณ
more>>
จัดฟัน คลินิกจัดฟัน คลีนิคจัดฟัน ดัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย์ คลินิกดัดฟัน คลีนิคดัดฟันจัดฟัน ดัดฟัน ที่บางกอกสไมล์เด็นทัลกรุ๊ป คลีนิกจัดฟันดัดฟัน คลินิกทำฟัน คลีนิคจัดฟัน หน้าแรก คลินิกของเรา ทันตกรรม ทันตแพทย์ คนไข้ อัตราค่าบริการ ติดต่อเรา ร่วมงานกับเรา

 Copyright©by thaidentalcentre.com | บางกอกสไมล์คลินิก ดัดฟัน จัดฟัน อุดฟัน ฟอกสีฟัน ครอบฟัน รากฟันเทียม

ดัดฟัน จัดฟัน คลินิกดัดฟัน คลีนิคดัดฟัน บางกอกสไมล์คลินิกดัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน อุดฟัน ฟอกสีฟัน ครอบฟัน รากฟันเทียม ผู้นำในด้านทันตกรรมดัดฟัน