บางกอกสไมล์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน คลิกนิกจัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน บางกอกสไมล์เด็นทัลคลินิก
จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน หน้าแรก ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน คลินิกของเรา จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ทันตกรรม ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน ทันตแพทย์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน คนไข้ ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน อัตราค่าบริการ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ติดต่อเรา ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน สมัครงาน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน
บางกอกสไมล์เด็นทัลคลินิก
 
การเคลือบผิวฟัน (Dental Veneer): "The Dental Extreme Makeover!"

การเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุเซรามิกสีเหมือนฟัน หรือที่เรียกกันว่า “ วีเนียร์ ” นั้น เป็นการติดแผ่นเซรามิกที่มีความบางและใสบริเวณผิวด้านหน้าของฟันเพื่อแก้ไขปัญหาความผิดปกติของฟัน เช่นแก้ไขปัญหาฟันสีเทาที่เกิดจากสารเตตร้าไซคลีน ฟันที่ถูกทำลายเช่นฟันที่ผุด้านหน้า ฟันกร่อน ฟันสึก หรือแตกหัก เป็นต้น ให้มีสีและขนาดที่สวยงาม รวมทั้งเพิ่มความแข็งแรงและทนทานให้แก่ผิวฟันอีกด้วย ทั้งนี้คราบสีต่างๆ เช่นคราบอาหาร คราบบุหรี่ ชา และกาแฟ จะไม่สามารถติดบนวัสดุเซรามิกที่ใช้ในการเคลือบผิวฟันได้

ที่คลินิกทันตกรรมบางกอกสไมล์ งานการทำเคลือบผิวฟันทุกชนิด จะได้รับการดูแลและรักษาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอสเมติกทันตกรรม งานทันตกรรมเคลือบผิวฟันเป็นงานที่มีคนไข้เข้ารับการรักษามากเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนี้ เรายังมีห้องแลปทางทันตกรรมของเราเอง จึงไม่ทำให้คนไข้ต้องเสียเวลากับการรอคอยงานหากจะต้องส่งออกไปให้ห้องแลปอื่นๆ ห้องแลปของเราเพียบพร้อมไปด้วยวัสดุอุปกรณ์ทันตกรรม และช่างทันตกรรมผู้เชี่ยวชาญ จึงทำให้เราสามารถยืนยันได้ว่า งานทันตกรรมของเราสามารถกำหนดรูปแบบได้ตามความต้องการของคนไข้

เรายืนยันได้ว่า งานทันตกรรมของเราจะได้รับการออกแบบโดยเฉพาะบุคคล สามารถสร้างงานได้อย่างรวดเร็ว และสวยงาม อีกทั้งราคาก็เป็นที่ยอมรับของท้องตลาด ในขณะที่คลินิกอื่นๆ อาจจะต้องส่งงานออกไปตามห้องแลปทันตกรรมต่างๆ หรือส่งแลปต่างประเทศ ซึ่งอาจจะทำให้คนไข้ไม่ได้รับงานเป็นที่พึงพอใจนัก

การเคลือบผิวหน้าฟันด้วยวัสดุพอร์ซเลนคืออะไร
แผ่นวีเนียร์คือแผ่นเซรามิก หรือพอร์ซเลนใสบางๆ (ประมาณ 0.5มม.) ที่ปิดเคลือบบนผิวด้านหน้าฟัน หลังจากที่มีการพิมพ์ฟันแล้ว พิมพ์นั้นจะถูกส่งไปยังห้องแลปของเรา เพื่อประดิษฐ์ชิ้นงานให้เหมาะสม และติดแน่นกับฟันแต่ละซี่ของคนไข้ โดยวิธีการยึดติดที่ถูกกำหนดมาเป็นพิเศษ การทำเคลือบผิวฟัน จะทำในส่วนฟันด้านหน้าที่มองเห็นได้ชัดเจน และด้วยการยึดแน่นแบบพิเศษนี้จะทำให้วัสดุเคลือบยึดติดกับเนื้อฟัน ไม่ทิ้งให้เกิดช่องว่าง หรือช่องห่างระหว่างฟัน และมีความสวยงามแบบธรรมชาติ

คุณประโยชน์ของการทำเคลือบฟันเซรามิค
ถ้าเปรียบเทียบกันกับการทำครอบฟันแบบดั้งเดิมนั้น การทำการเคลือบผิวฟันจะเป็นที่นิยมของคนทั่วไปมากกว่า เนื่องจากจะมีการสูญเสียเนื้อฟันน้อยกว่า นอกจากนี้ยังแข็งแรง ทนทาน และมีอายุการใช้งานที่นานกว่าด้วย

ถ้าพูดถึงด้านความสวยงามแล้ว การทำเคลือบผิวฟัน จะมีความสวยงามที่เด่นชัดกว่าการทำครอบฟันโดยทั่วไป ทั้งนี้ ด้วยเอกลักษณ์ความบางของวัสดุเคลือบฟัน จึงทำให้สามารถติดไปบนหน้าฟันได้โดยไม่ต้องวางไว้ใต้เหงือกแต่อย่างใด

นอกจากนี้ โรคเหงือกต่างๆ หรือเหงือกร่น ปัญหาหลักที่มักจะเกิดจากการทำครอบฟัน ก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับการทำการรักษาด้วยวิธีเคลือบฟันวีเนียร์แต่อย่างใด

การทำเคลือบผิวฟันแบบวีเนียร์เป็นหนทางเลือกที่ยอดเยี่ยมและน่าสนใจที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความผิดปกติของฟันหน้า เช่น ฟันเรียงตัวไม่สวยงาม  การมีช่องห่างระหว่างฟัน หรือฟันเป็นคราบดำ

การเคลือบผิวฟันแบบวีเนียร์แก้ไขปัญหาประเภทใดได้บ้าง
ฟันดำ ด่าง หรือเปลี่ยนสี อาจจะเนื่องจากการรักษารากฟัน หรือเกิดจากการใช้ยา เตตร้าไซคลิน หรือยาชนิดอื่นๆ หรือ ฟันที่ได้รับฟลูออไรด์มากเกินไป หรือฟันเปลี่ยนสีที่เกิดจากการอุดฟัน
ฟันผุ กร่อน
ฟันแตก หรือฟันบิ่น
ฟันที่เรียงตัวไม่สวยงาม ไม่สวยงาม ไม่อยู่ในแนวเดียวกัน หรือผิดรูปร่าง หรือฟันไม่เรียบ
ฟันที่มีช่องว่าง ช่องห่างระหว่างกัน (ต้องการปิดรอยห่างระหว่างซี่ฟัน)

ข้อดีของการเคลือบผิวฟัน
ให้ความสวยงามแบบธรรมชาติ
ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อใดๆ หรือ ต่อเหงือก
คราบด่างต่างๆ ไม่เกิดบนวัสดุเคลือบผิวฟันได้
คนไข้สามารถเลือกสีของฟันที่ต้องการได้ ซึ่งหากเดิมมีสีฟันที่หมอง ก็จะเปลี่ยนเป็นฟันที่ขาวสะอาดได้
การเคลือบผิวฟันยังสามารถเลือกรูปร่างได้ตามต้องการ

โดยทั่วไปแล้ว ไม่ต้องกรอฟันมากเหมือนกับการทำครอบฟัน แต่ยังมีคุณสมบัติที่คงทน แข็งแรง อีกทั้งให้ความสวยงาม การทำเคลือบผิวฟันแล้ว ต้องดูแลเป็นพิเศษอย่างไรหรือไม่ ไม่จำเป็นต้องดูแลเป็นพิเศษใดๆ เพียงแต่ดูแลความสะอาดของช่องปาก แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟันตามปกติเท่านั้น

ข้อดีของการเคลือบผิวฟัน

โดยปกติแล้ว ท่านจะต้องมาพบทันตแพทย์สองครั้ง ครั้งแรก เพื่อรับคำปรึกษา และเตรียมงาน และครั้งที่สองเพื่อการใส่เคลือบฟัน ในแต่ละครั้งจะมีการเตรียมงานหลายอย่าง เช่น
ทันตแพทย์จะตรวจวินิจฉัยฟันก่อน รวมถึงแนะนำวิธีการรักษาที่เหมาะสมเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคนไข้ กรอฟันและแต่งฟันก่อนเข้ารับการรักษา พิมพ์ฟันเพื่อทำแบบจำลอง ส่งแบบจำลองไปทำชิ้นส่วนวีเนียร์ ติดยึดเซรามิกบนผิวฟัน พร้อมฉายแสงรังสี เพื่อเพิ่มความแข็งแรง พร้อมตรวจเช็คและปรับแต่งให้เหมาะสม ดังภาพประกอบขั้นการตรวจวิเคราะห์และวางแผนการรักษา
ทันตแพทย์จะสอบถามถึงความคาดหวังของท่าน และตรวจสภาพฟันเพื่อดูว่าเหมาะสมกับการทำเคลือบผิวฟันหรือไม่ นอกจากนี้ทันตแพทย์จะบอกถึงวิธีการทำ และข้อจำกัดของการรักษา นอกจากนี้ ทันตแพทย์อาจจะต้องถ่ายเอ็กซเรย์ เพื่อประกอบการพิมพ์ปากและฟันของท่านด้วย

การเตรียมการรักษา ทันตแพทย์จะต้องกรอเนื้อฟันออกเล็กน้อย ประมาณ 0.5-1.9 มิลลิเมตร ซึ่งจะเท่ากับความหนาของตัวเคลือบฟัน เพื่อให้เคลือบฟันสามารถปิดทับลงไปได้พอดี แต่ก่อนการกรอผิวฟันนั้น ทันตแพทย์จะพิจารณาว่า จำเป็นต้องใช้ยาชาหรือไม่ และต่อจากนั้น ทันตแพทย์จึงจะทำรูปแบบจำลอง และพิมพ์ฟันของท่าน รูปแบบจำลองฟันนี้จะถูกส่งไปยังห้องแลปของทางคลินิก เพื่อทำชิ้นส่วนเคลือบฟัน โดยปกติขั้นตอนนี้จะใช้เวลา 5-7 วัน หลังการใส่เคลือบฟันแล้ว จำเป็นต้องมีการปรับแต่งใดๆ ทางทันตแพทย์จะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

การติดเคลือบฟัน ก่อนการติดเคลือบฟันอย่างถาวรบนฟันของท่าน ทันตแพทย์จะทดลองวางดูว่าขนาด และสีเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งทันตแพทย์สามารถจัดแต่งรูปแบบ หรือสีให้ได้จนท่านพึงพอใจ ก่อนจะใส่เคลือบฟันเข้าไป ขั้นต่อไปคือการเตรียมฟันก่อนการใส่เคลือบฟัน ทันตแพทย์จะทำความสะอาด และขัดฟันของท่านเพื่อให้ฟันมีความหยาบเพื่อจะได้ติดแน่น และติดกาวชนิดพิเศษเพื่อให้ตัวเคลือบฟันยึดกับฟันอย่างแน่น เมื่อเข้าที่ดีแล้ว จะมีการคลื่นแสงลงไปบนตัวเคลือบฟัน เพื่อทำให้กาวนั้นทำปฏิกิริยาและแห้งเร็วขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายคือการ ทำความสะอาดเนื้อกาวส่วนเกินออกให้หมด ทดลองการกัด และการสบฟัน และปรับแต่งอื่นๆ ตามเหมาะสม


ตัวอย่าง คนไข้ที่ได้รับการรักษาด้วยการเคลือบผิวฟัน
..........คนไข้รายนี้มีความกังวลเรื่องสีของฟันค่อนข้างมาก เนื่องจากการได้รับยาปฏิชีวนะบางอย่างตั้งแต่ตอนเด็ก ทำให้สีของฟันหมองคล้ำเป็นอย่างมาก โดยการรักษาในรายนี้ เราใช้การทำเคลือบฟันถาวรด้วยชิ้นงานเซรามิก บนฟัน 8 ซี่ เพื่อแก้ไขปัญหาสีฟันและการเรียงตัวของฟันให้เรียบสวยขึ้น โดยคนไข้รายนี้มาหาเราเพียง 2 คร้ง ภายในระยะเวลา 7 วันเท่านั้น ก็ได้รอยยิ้มใหม่ที่สวยงาม สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกครั้ง
 
 
 
 
menu-right
 
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ซูม ไวท์เทนนิ่งครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน
Zoom Whitening
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ลุมิเนียร์ ( Lumineer)
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การฟอกสีฟันด้วยแสงเลเซอร์
Laser tooth whitening
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน ทันตกรรมรากเทียม
Dental Implant
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การเคลือบผิวฟัน
Dental Veneer
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน การครอบฟัน
Dental Crown
   
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน จัดฟันแบบไร้เครื่องมือติดฟัน
Invisalign®(USA)
 
 
 
 

 

ภาพตัวอย่าง
 

คนไข้
ประทับใจคลินิกทันตกรรม
บางกอกสไมล์หลายอย่างค่ะ...

คุณท็อป ดารณีนุช โพธิปิติ
   
   

พี่ๆ หมอๆน่ารักทุกคนเลย
โดย เฉพาะพี่ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณมากครับที่ให้
การดูแล อย่างดีนะครับ...

คุณจุ๊น กิตติคุณ
   
ครั้งแรกจริงๆ ที่มาทำฟันที่นี้ ประทับใจมากๆ คุณหมอเก่ง ไม่เจ็บเลย..

คุณลิขสิทธิ์ มั่นพุทธคุณ
more
ครอบฟัน, คลินิก จัดฟัน, ดัดฟัน ทำฟัน, ทันตกรรม ทันตแพทย์, ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, หมอทำฟัน อุดฟัน

footer
ฟอกสีฟัน หมอฟัน หมอจัดฟัน

จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย หน้าแรก หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ คลินิกจัดฟัน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย ทันตกรรม หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ ทันตแพทย์ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย คนไข้ หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ อัตราค่าบริการ จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย ติดต่อเรา หมอจัดฟัน หมอดัดฟัน หมอทำฟ สมัครงาน จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ครอบฟัน ฟอกสีฟัน หมอฟัน คลีนิกจัดฟัน ทันตกรรม ทันตแพทย

Copyright©by Thailanddental.net | ที่บางกอกสไมล์เด็นทัลคลิกนิก